ผู้เขียน หัวข้อ: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?  (อ่าน 14141 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 03:02:39 PM »
ผมเป็นมือใหม่ ขอรบกวนเวลาที่มีค่าของทุกคน สอบถามเรื่องการใส่  biss key เพื่อดูช่องเพิ่ม เช่น midia boom หรืออื่นๆที่เข้ารหัส  ผมใช้จาน IPM clear อยากสอบถามว่า
   - ผมต้อง ใส่ biss key เพื่อดูช่องเพิ่มหรือไม่ หรือไม่ต้อง(เพราะระบบ ipm clear มีการอัปช่องโดยอัตโนมัติ ตามที่ผมเข้าใจ)
   -ถ้าต้องใส่ biss key }IPM clear มีวิธีการอย่างไรครับ   
      "ขอบคุณล่วงหาครับ"

ออฟไลน์ montong

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 280
  • คะแนนน้ำใจ +27/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 04:47:59 PM »
กดปุ่ม key ที่รีโมทเลือก Biss key กด ok ใส่รหัส 00-1FFF-00-02-40-A1-E3-25-63-B7-3F กด ok เริ่มค้นหาอัตโนมัติ :yoyo-emoticon-2-060: :yoyo-emoticon-2-060:
อีเมล   mongkhontm@hotmail.co.th

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 07:27:53 PM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 07:40:03 PM »
ผมทำตามแล้วครับแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

ออฟไลน์ พระเอกลิเก

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
  • คะแนนน้ำใจ +2/-0
  • ว่างๆจากงาน เล่นจานดาวเทียม
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:44:50 AM »
ถ้าสมองผมไม่เบลอ เท่าที่จำได้ IPM PVR  IPM CLEAR ใส่ biss key
น่าจะใช้รีโมทของIPM 801 นะครับ :84:

ออฟไลน์ พระเอกลิเก

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
  • คะแนนน้ำใจ +2/-0
  • ว่างๆจากงาน เล่นจานดาวเทียม
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 03:08:56 AM »
ลองดูครับตามเว็บนี้ครับ www.boransat.net/board/index.php?topic=31588.0
หวังว่าคงมีประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกครับ  ไม่ว่ากันนะครับ
ขอบคุณ บอร์ดโบราณครับ.....ราตรัสวัสติ์ครับ :on_27:

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 06:28:16 AM »
ขอบคุณครับ คุณพระเอกลิเก ผมไม่มีรีโมทIPM PVR 801 มีแต่รีโมท IPM clearครับ เป็นอันว่าใช้รีโมทของIPM clearไม่ได้ ไม่มีวิธีอื่นอีกแล้วใช่ไหมครับ?

ออฟไลน์ montong

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 280
  • คะแนนน้ำใจ +27/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 09:39:20 AM »
ใส่คีย์ IPM clear ใช้รีโมท IPM clear ทำตามนี้นะครับ....
กดปุ่ม key (สีขาว)
กดปุ่ม CH เลื่อนช่อง (ศรลง) -คำว่า Biss key ขึ้นเป็นแถบสีเหลือง กดปุ่ม OK
(ดูที่จอทีวีด้านล่างมีวงกลมสีแดงเขียนคำว่า "เพิ่ม" )กดปุ่มสีแดงที่รีโมทเลยครับ(AUDIO)
(จะมีเลข 0=24 ตัว ใส่รหัสตามที่บอกกดเลขตรง
แต่ถ้าจะเปลี่ยนภาษาอังกฤษ ให้กดปุ่มสีเขียวเปลี่ยนตัวที่เราจะเลือกให้เป็นสีม่วง แล้วกดปุ่มสีแดงเพื่อเลือก
ใส่รหัสครบแล้วกด OK เสร็จ (กด EXIT)
แล้วเริ่มค้นหาอัตโนมัติ
เริ่ม..กดปุ่ม MENU
เลือกการติดตั้งกดปุ่ม OK (ใส่รหัสผ่าน 0=4 ตัว)
เลื่อนมาที่ Easy Tuning กดปุ่ม OK กดปุ่มสีเขียวที่รีโมท
รอจนกว่าจะค้นหาเสร็จ กดตกลง (จบ)
:yoyo-emoticon-2-060: :yoyo-emoticon-2-060: :yoyo-emoticon-2-060:[[/b]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 29, 2011, 10:01:04 AM โดย montong »
อีเมล   mongkhontm@hotmail.co.th

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 11:18:53 AM »
ขอบคุณครับคุณ montong....แต่ตอนที่กดไปที่ Easy Tuning เครื่องโชร์เครื่องหมายถูกที่ ดาวเทียม c_thaicom 2/5
เราต้องเปลี่ยนเป็น ดาวเทียม NSS6 หรือเปล่าครับ?

ออฟไลน์ montong

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 280
  • คะแนนน้ำใจ +27/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 01:49:11 PM »
ขอบคุณครับคุณ montong....แต่ตอนที่กดไปที่ Easy Tuning เครื่องโชร์เครื่องหมายถูกที่ ดาวเทียม c_thaicom 2/5
เราต้องเปลี่ยนเป็น ดาวเทียม NSS6 หรือเปล่าครับ?
รหัสที่ผมบอกเป็นของ medea boom ครับ นั่นแหละครับไม่ต้องเปลี่ยน กดปุ่มสีเขียวเลย อาจจะใช้เวลาสักพักรอจนขึ้นคำว่าตกลง หรือยกเลิก(เลื่อนแถบสีเหลืองมาที่คำว่า " ตกลง " แล้วกด OK เป็นอันเสร็จ
อีเมล   mongkhontm@hotmail.co.th

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:50:38 PM »
เครื่องสแกนแล้วไม่เจอช่องครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:52:13 PM โดย นายตาดี »

ออฟไลน์ montong

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 280
  • คะแนนน้ำใจ +27/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 03:00:08 PM »
 :yoyo_0159: :yoyo_0159: :yoyo_0159:ต่อใช้กับ " จานดำ "ด้วยหรือป่าวครับ รับได้ที่จานดำ thaicom 5 ระบบ c band
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 30, 2011, 08:50:25 AM โดย montong »
อีเมล   mongkhontm@hotmail.co.th

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 08:01:34 PM »
IPM clear อย่างเดียวครับ

ออฟไลน์ เฒ่า ทะเล

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 48
  • คะแนนน้ำใจ +1/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 07:31:05 AM »
ใส่รหัสซ้ำสองครัง ใส่แถวที่1ก่อนแล้วใส่แถวทื่2ตามแล้วกดok

ออฟไลน์ บรู๊ช วิลเลี่ยม

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 431
  • คะแนนน้ำใจ +25/-1
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 09:45:26 AM »
คืออย่างงี้ ช่อง mediaboom เขาส่งทางจานดำไทยคม5 ไม่ได้ส่งทาง nss6 ถ้าคุณ นายตาดี มีชุดจานส้มอย่างเดียวก็ไม่สามารถรับช่องนี้ได้ ถ้าต้องการจะดูช่องนี้ก็ต้องมีการต่อพ่วงจานดำเพื่อรับช่องนี้   เอ  บังเข้าใจถูกมั้ยเนี่ย ...... :m075:

ออฟไลน์ หมอน หอพักวังคำ

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 208
  • คะแนนน้ำใจ +20/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 10:03:59 AM »
คุยกันตั้งนาน
ต้องบอกว่าเรื่องเดียวกันแต่คนละดาว  อิอิ
หอพักวังคำ  ข้างโรงเรียนศรีสงครามวิทยา  อ.วังสะพุง จ.เลย โทร 080 786 9534 :: 086 103 7539  


ออฟไลน์ nang2609

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 12:38:23 PM »
ต้องมีhttp://www.basicsatclub.com/Smileys/default/yoyo-emoticon-1-051.gif2ระบบC-KUถืงรับได้

ออฟไลน์ นายตาดี

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
Re: ipm clear ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 07:44:50 PM »
ขอบคุณครับทุกคนที่เข้ามาชี้แนะ ผมพอจะเข้าใจแล้วครับ 

ออฟไลน์ samson

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
ipm hd ใส่ biss key เพื่อดูช่องที่มีระหัสเพิ่ม?
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2013, 09:28:17 PM »
 :659:   key ดูช่องเพิ่ม